Ở phần trước chúng ta đã bàn về cách mà các hậu vệ di chuyển, mục đích của họ khi làm vậy. Nguyên tắc là các hậu vệ sẽ luôn muốn đẩy trái bóng ra xa vòng cấm, thu hẹp không gian ở trung lộ để khiến các tiền đạo không thể tấn công trực diện.

Điều này dẫn tới việc các đội bóng dù muốn dù không cũng phải chú trọng tới các pha tấn công biên. Thực tế thì phần lớn những tình huống tấn công trong một trận đấu diễn ra ở hai hành lang của sân bóng, ở cả 2 đầu sân.

Vấn đề là khi tấn công biên, cái đích cuối cùng mà các đội bóng hướng tới vẫn là đưa được bóng trở lại trung lộ nếu muốn ghi bàn.

Vậy làm thế nào để đưa được bóng trở lại trung lộ một cách có hiệu quả?

Như chúng ta thấy trong thời gian qua thì chiến thuật tạt và tạt của M.U đã tỏ rất thiếu hiệu quả, kể cả khi họ có Lukaku và nhiều cầu thủ cao trên dưới 1m90 khác trong vòng cấm. Lý do là chất lượng của những quả tạt là quá tệ.

Vậy những quả tạt như thế nào là có chất lượng tốt? Anh em xem clip và nghiền ngẫm thêm nha!

SHARE clip nếu thấy hữu ích. Tự TAG những người bạn mà anh em cho rằng có quan tâm tới chủ đề này nhé!

P.S 1: Clip đầu tiên trong serie đã thu hút được sự quan tâm vượt quá cả sự mong đợi của mình. Cám ơn anh em rất nhiều. Đó cũng là động lực để mình tiếp tục “cống hiến” 🙂

P.S 2: Như đã nói từ clip 1 thì đây là video của một HLV người nước ngoài tên là Howard Chang. Mình đơn giản là người làm vietsub để anh em mê bóng đá Việt Nam có thể tiếp cận được những kiến thức cơ bản nhiều hơn thôi 🙂

Advertisements