Trên mạng có loạt video này khá hay ho của Howard Chang, bàn về những chiến thuật khi tấn công. Phần đầu tiên là về những nguyên tắc… phòng ngự, bởi theo Chang thì khi ta nắm rõ cách các hàng thủ vận hành, ta sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm ra điểm yếu và khai thác nó.

Trong video này, các bạn sẽ được biết về những điều mà các hậu vệ muốn và những hành động thựctế để đạt được mong muốn đó. Họ muốn:
+ Thu hẹp không gian
+ Duy trì hình thái hàng thủ
+ Giữ bóng ở ngoài vòng 16m50
+ Vừa quan sát bóng, vừa chú ý tới các cầu thủ đang di chuyển

Cụ thể hơn thì các bạn sẽ được xem cách các hậu vệ lập tuyến, họ lập như thế nào, ở đâu trong thời điểm nào. Cách họ co lại khi không có bóng, và giãn ra khi có bóng. Vì sao cần làm thế? Và rất nhiều những cái cơ bản khác mà chúng ta có thể đều biết rồi, nhưng một cách khái quát hóa như thế này thì chưa.

Các clip của Chang hay ở chỗ chúng đi rất trực diện vào vấn đề, phong cách của Chang cũng gần gũi (không như nhiều chiên gia hay coach thích đao to búa lớn với những thuật ngữ phức tạp). sau clip này sẽ có thêm 3 clip nữa trong cùng serie, nếu các bạn thực sự quan tâm thì mình sẽ có gắng thu xếp thời gian dịch + chạy phụ đề tiếng Việt.

Trước tiên kính anh em phần về phòng ngự đã! Thấy hay thì đừng tiếc like hay share nha, he he

Advertisements